Xây dựng xanh thân thiện môi trường trước giờ vẫn được xem là đích đến mà các chủ đầu tư dự án mong muốn. Ngày nay, bên cạnh giải pháp truyền thống, xu hướng xây dựng bằng các giải pháp thân thiện môi trường đang được các thương hiệu như NEVO, Green Block hướng tới. 

NEVO, thương hiệu sàn phẳng vượt nhịp sử dụng hộp nhựa tái chế PP hàng đầu trong 7 năm qua vừa công bố rằng trong định hướng trung và dài hạn doanh nghiệp này vẫn trung thành phát triển các sản phẩm với nguyên liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm.

Trong năm 2018 vừa qua, chúng tôi thực hiện ~ 125.000 m2 sàn sử dụng hộp nhựa tái chế tương đương con số 250.000 hộp ~ 500 tấn nhựa tái chế. Tiếp tục định hướng đó trong năm nay, số lượng sử dụng nhựa tái chế của NEVO trong năm nay đặt mục tiêu sẽ tiêu thụ 1.000 tấn nhựa tái chế.

Bất chấp nỗ lực hướng tới phát triển bền vững của các tên tuổi lớn trong ngành xây dựng, ảnh hưởng môi trường của ngành vẫn còn đó.

Theo báo cáo của ngành xây dựng, tại Việt Nam trong năm 2018, số lượng m2 sàn xây dựng mới lên tới con số 60 triệu m2 sàn, tiếp tục tăng trưởng ở mức cao và sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên không hề nhỏ cho quá trình sản xuất.

Nếu các công ty xây dựng sử dụng các giải pháp thân thiên môi trường chúng ta có thể giảm đến 80 ngàn tấn rác thải điều này sẽ góp phần bảo vệ môi trường cho Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

“Các công ty xây dựng không ứng dụng các giải pháp bền vững kịp thời sẽ phải đối đầu với rủi ro gây nên các ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và xã hội, các công ty cần phải nỗ lực nhiều hơn, đặt ra các mục tiêu cụ thể và thực hiện đồng bộ để có thể vượt qua những thách thức kinh tế và kỹ thuật sẽ gặp phải trong tiến trình phát triển bền vững,” chuyên gia môi trường kết luận.